Sơn lót là gì? Tầm quan trọng của sơn lót?

Sơn lót là một trong những thành phần không thể thiếu để tạo nên những lớp sơn chất lượng và bền đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú ý và quan tâm đến những hiệu quả mà sơn lót mang lại.

Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của sơn lót cũng như những ưu điểm mà dòng sơn này mang lại.

Mục lục nội dung:

1. Sơn lót là gì?

Sơn lót được hiểu là lớp sơn đầu tiên được phủ trực tiếp lên bề mặt vật dụng mà quý khách hàng cần sơn nhằm mục đích nâng cao khả năng kết dính, giúp lớp sơn chính được lên màu bền đẹp và mịn màng hơn. Có thể hiểu một cách nôm na, sơn lót giống như băng keo hai mặt, có thể dễ gắn kết cả hai bề mặt lại với nhau một cách bền bỉ nhất. Sơn lót còn là dòng sơn đặc chế riêng biệt với mục đích bảo vệ sản phẩm và vật dụng của bạn. 

 

 

 

Sơn lót không giống như các loại sơn thông thường đều có bảng màu phong phú và đa dạng cho quý khách hàng lựa chọn, ngược lại dòng sơn này lại chỉ có một màu duy nhất là màu trắng ngà. Với tone màu này, sơn lót sẽ không làm ảnh hưởng đến những màu sơn phủ tiếp sau nó mà còn giúp màu sơn lên đúng chuẩn hơn. 

Bạn nên phân biệt giữa màu trắng ngà của lớp sơn lót và màu của xi măng trắng, bên cạnh đó, công dụng của hai loại này mang lại cho vật dụng và đồ dùng của bạn  cũng hoàn toàn trái ngược nhau. 

Một số dòng sơn lót được sử dụng phổ biến hiện nay:

- Sơn lót chống kiềm dùng cho các công trình xây dựng để bảo vệ tường khỏi các tác động của thời tiết. 

- Sơn lót chống rỉ dùng cho các đồ vật làm bằng kim loại để hạn chế sự Oxi hóa

 

2. Tầm quan trọng của sơn lót

Đối với một đất nước có khí hậu như nước ta thì việc sử dụng sơn lót lại trở là vấn đề cực kì quan trọng để hạn chế tổn thất do tác động của các yếu tố môi trường mang lại trên bề mặt vật dụng, sản phẩm. Cụ thể:

Sơn lót có khả năng chống ẩm cao và nhờ đó ngăn chặn được sự thấm do nước mưa, hạn chế nấm mốc phát triển, giúp các đồ dùng bằng gỗ không bị co rút. 

Đóng vai trò như một lớp kem nền hoàn hảo để lớp trang điểm được trở nên thu hút và nổi bật hơn. Tương tự như khi bạn sử dụng sơn lót, lớp sơn này sẽ trở thành nền tảng làm mịn, đẹp và tăng sự bền bỉ cho lớp sơn chính. 

Sơn lót giúp tăng sự liên kết giữa lớp sơn chính với bề mặt đồ dùng, qua đó giúp giữ màu lâu hơn và hạn chế sự phai màu khi tiếp xúc với các điều kiện thời tiết bất lợi. 

 

 

Một số dòng  sơn lót còn góp phần hạn chế quá trình ăn mòn kim loại như các dòng sơn chống rỉ.

3. Có nên sử dụng lớp sơn trắng thay cho sơn lót hay không?

Tuy về màu sắc, cả hai loại sơn này không có quá nhiều sự khác biệt. Tuy nhiên công dụng của mỗi loại thì lại hoàn toàn khác nhau. Sơn lót có nhiều tính năng như chống kiềm, chống ẩm, chống thấm, chống nấm mốc,…nhưng sơn trắng lại không có những tính năng này, chức năng chính của sơn trắng chỉ là giúp tạo một lớp nền hoàn hảo để lớp sơn chính được hoàn thiện hơn. 

 

 

Khi sử dụng sơn lót bạn nên tìm hiểu sơ qua một số những tính năng, đặc điểm,…để phù hợp với loại đồ vật, vật dụng, sản phẩm bạn cần sử dụng. Chú ý đối với những chất liệu khác nhau thì cũng sẽ có các dòng sơn lót tương ứng khác nhau. 

 

Banner điều hướng binhxit

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 24/7

 

HOTLINE


028  710 95 779

FACEBOOK

 

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 783,047

Đang online: 4

Scroll