QUY TRÌNH SỬ DỤNG BÌNH XỊT SƠN XE Ô TÔ HGP

Để hiệu quả sử dụng bình xịt sơn HGP đạt tốt nhất thì người sử dụng cần tuân thủ theo các quy trình cũng như các lưu ý cần thiết trong quá trình sử dụng. Sau đây là những bước quy trình, lưu ý chung cho quá trình làm mới lại con xe của bạn.

Chuẩn bị bề mặt

 

- Làm sạch hoàn toàn khu vực cần sửa chữa, sơn xịt bằng xà phòng rửa chén và nước.

- Sau đó lau khô hoàn toàn.

- Sử dụng dung môi chuẩn b và khăn sạch không có bụi lông để đảm bảo bề mặt không có sáp, dầu và các chất gây ô nhiễm bề mặt khác.

Để có kết quả tốt hơn, không áp dụng sơn trong điều kiện có  ánh sáng mặt trời trực tiếp, độ ẩm cao, hoặc nơi có sáp silicon và băng lốp.

 

Chà nhám

- Chà nhám các gỉ sét và trầy xước hoặc nơi bề mặt xấu với giấy nhám P180-320. Sơn lót sẽ bao phủ vết chà nhám  P180-320.

- Sử dụng  giấy nhám ướt P600 để chà nhám khu vực bạn sẽ sử dụng sơn màu phủ bóng.

- Khu vực không sơn xung quanh phải được chà nhám ướt P1000-1500 để ngừa tàn sơn bay sang. Toàn bộ khu vực được sơn nên mờ và mịn.

 

Băng keo che chắn

Cần che chắn thật kỹ trước khi tiến hành bất kỳ công đoạn sơn nào.

Lưu ý: những mép, khe giáp mí phần sơn là nơi cần xe dán cẩn thận nhất. Tránh bị lấn qua phần sơn hoặc bị hụt mất, sau này vệ sinh rất khó và khả năng hư hỏng phụ tùng.

 

Sơn lót

- Tùy theo bề mặt cần sơn lại mà sử dụng các loại sơn lót thích hợp các bộ phận nhựa không bám sơn thì cần phủ 1 lớp mỏng bình xịt  sơn lót nhựa. Sơn xịt 2 lớp sơn nhẹ lên lớp nhựa bị trầy xước nhẹ.

- Nếu bề mặt là sơn Zin bị trầy xước, sau khi chà nhám.  Áp dụng bình xịt sơn lót 1K hoặc bình xịt sơn lót 2K trên kim loại hoặc nhựa nhám sạch. Nhiều màu sơn  có lót sẵn để phủ sơn tốt hơn. Bình xịt sơn lót sẽ lấp đầy vết chà nhám P180-320. Áp dụng 3 lớp trở lên chờ 5-10 phút thời gian khô giữa các lớp.

- Sau 30 phút, chà nhám lớp sơn lót với giấy nhám ướt P600.

Sử dụng nước thường xuyên để làm sạch bụi chà nhám và làm khô khu vực và sau đó thay thế băng keo và mặt nạ bị nhiễm bụi. Không sử dụng dung môi chuẩn bị trên lớp sơn lót mới. Sử dụng một miếng giẻ sạch để nhặt các hạt xơ và bụi.

 

Cách phun sơn bình xịt

 

- Lắc kỹ bình xịt sơn màu xe hơi trước khi áp dụng.

- Xịt sơn ra panel thử nghiệm với lớp màu phủ bóng và lớp bóng phủ rõ ràng trước để so sánh màu sắc phù hợp và độ che phủ.

- Áp dụng càng nhiều lớp cần thiết để che phủ khu vực cần sơn, chờ 5-10 phút giữa mỗi lớp. Mỗi lớp màu metallic và pearl nên xuất hiện đồng đều và khô giữa mỗi lớp. Bạn có thể nhẹ nhàng sử dụng một miếng vải lấy bụi giữa mỗi lớp sơn khô của màu phủ bóng. Phun rãi nhẹ nếu màu kim loại hoặc ngọc trai trông quá tối.

- Đợi 30 phút trước khi sử dụng lớp dầu bóng.

Trường hợp gặp màu sơn ba lớp là cách sơn xịt khác màu thông thường. Bạn phun bình xịt sơn màu nền trước, mỗi lần một lớp cho đến khi diện tích được che phủ.

Sau đó, bạn sử dụng màu ngọc trai lớp giữa (midcoat). Áp dụng một lớp tại một thời điểm cho đến khi bạn đạt được hiệu ứng ngọc trai của màu Zin trên xe..

 

Bình xịt sơn bóng 

- Lắc bình xịt sơn bóng tốt.

- Cho phép 30 phút sau khi màu phủ bóng cơ bản được áp dụng, mới được phép sơn lớp dầu bóng.

- Sơn xịt 4-5 lớp ướt (nhưng không nhỏ giọt) chờ hơn 5-10 phút ở giữa các lớp. Mỗi lớp phải khô khi chạm vào (không dính) trước khi chuyển sang lớp kế tiếp. Chỉ chạm vào phần dán băng dính để kiểm tra sơn khô hay chưa.

Không chạm vào bề mặt mới sơn để kiểm tra. Thời tiết nóng sẽ rút ngắn thời gian khô, thời tiết lạnh và hoặc mưa màng dày hơn sẽ kéo dài thời gian khô. Bỏ qua thời gian khô có thể dẫn đến sự không phù hợp màu sắc, bề mặt rỗ vỏ cam nặng và mất độ bóng.

Nếu bị lỗi, đợi một ngày để sử dụng hợp chất đánh bóng, chà nhám nước mất hết da cam hoặc bụi trên bề mặt sơn bằng giấy nhám ướt 1500 và sau đó sử dụng hợp chất đánh bóng để làm nổi bật độ bóng. Không sử dụng chất đánh bóng có wax (cana,..) trong 30 ngày sau khi sơn.

 

Banner điều hướng binhxit

 

Bình luận (1)

  • Avatar
    Nguyễn Văn Lục (10-11-2020)
    Mình muốn mua 1 bình xịt sơn đen, giấy nhám, sơn lót.

Gửi bình luận của bạn

Captcha

NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 24/7

 

HOTLINE


028  710 95 779

FACEBOOK

 

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 771,091

Đang online: 4

Scroll