BÌNH XỊT SƠN HGP SƠN TỪ TÍNH 3D

Sơn từ tính tiếng Anh gọi là Magnetic paint có từ rất lâu ở trên thế giới. Trước đây, loại sơn này được sử dụng cho việc sơn bảng đen ở Học Đường, ghế học sinh, có thể sử dụng nam châm từ tính tờ giấy báo tường vào đấy. Năm 2010, Honda Việt Nam phát triển màu sơn từ tính cho các dòng xe Air Blade. Từ đó thị trường nổi lên sơn hoa văn từ tính được ứng dụng không những cho xe mà còn cho các vật dụng khác như điện thoại, laptop, iPad, tranh ảnh, sơn kính... Thế thì sơn từ tính hoạt động như thế nào? Có bao nhiêu màu và sơn trên bề mặt nào là thích hợp nhất? Sơn từ tính là một dạng nam châm vĩnh cửu. Nam châm sẽ hít vào các bề mặt kim loại đen như sắt, các bề mặt kim loại màu còn các vật liệu khác như gỗ, kính nhựa, thì nam châm không có hít vào được. Do vậy, sơn từ tính được sử dụng cho tất cả các bề mặt kim loại mà nam châm hít vào được. Tính năng của sơn từ tính là hạt sơn mang một điện tích và khuôn nam châm mang một điện tích. Khi sử dụng Bình xịt sơn HGP sơn từ tính 3D thì nam châm hút vào các hạt sơn tạo thành một khối theo khuôn và có hình dáng đặc biệt theo như khuôn đúc. Các hạt sơn sơn được nam châm hút lúc phẳng, lúc đứng tạo nên hình dáng 3D rất huyền ảo và đẹp mắt.

Hỏi: Bình xịt sơn HGP sơn từ tính 3D có gì đặc biệt khác so với các loại sơn thông thường khác hay không?

Trả lời: Bình xịt sơn HGP sơn từ tính 3D có tính năng từ nên rất khác so với các loại sơn thông thường khác. Sơn từ tính thường chỉ có màu Ánh Bạc và có hai kích cỡ mịn và thô.

 

Hỏi: Dùng sơn từ tính sơn lên bề mặt nhựa được không?

Trả lời: Sơn từ tính phải đi đôi với khuôn từ tính vì nếu thiếu một trong hai thì không tạo được hình dáng của Thiết kế cần thiết.

 

Hỏi:  Lấy sơn màu bạc sơn lên khuôn từ tính có lên được hình nét của khuôn không?

Trả lời:  Không, phải sử dụng đúng sơn từ tính mới tạo được khuôn hình.

 

Hỏi: Sơn từ tính có bao nhiêu màu tất cả?

Trả lời:  Hiện nay sơn từ tính chỉ có một màu bạc Xám. Chúng ta có thể phối ra được rất nhiều màu khác nhau nhờ vào lớp lót nền và lớp sơn màu Candy phủ bên ngoài. Hệ thống Bình xịt sơn HGP có 12 màu Candy cơ bản, từ đó bạn có thể phối ra hàng chục màu khác nhau cho sơn từ tính.

 

Hỏi: Sơn từ tính có mắc không?

Trả lời: Đơn giá cho 1 lít sơn từ tính tương đối cao nhưng vẫn thấp hơn các màu Pha Lê sử dụng trong hệ thống sơn xe ô tô. Tuy nhiên, giống như các màu pha lê, màu sơn từ tính 3D sử dụng rất ít chỉ một lớp phủ ngoài tạo nên từ tính, nên  tính tổng thể giá thành cũng không quá cao.

 

Hỏi: Một bộ Khuôn từ tính bao nhiêu tiền?

Trả lời: Tùy vào kích cỡ của bộ Khuôn từ tính mà xác định giá tiền. Đơn cử như bộ xe có giá khoảng 2.200.000đ một bộ. Các loại khuôn khác thì giá thành là 200.000 đ trên 10 cm vuông.

 

Hỏi: Làm khuôn từ tính dựa trên hình chụp được không?

Trả lời: Khuôn từ tính phải được thiết kế ở dạng vector tức là dạng hình vẽ theo nét, không thể làm khuôn theo hình chụp được.

 

Hỏi:  Ngoài ứng dụng trên xe, sơn từ tính có thể ứng dụng cho việc gì khác không?

Trả lời: Như ta thấy hãng Honda Việt Nam đã ứng dụng sơn từ tính trên các loại xe Air Blade, Lead, Vision và SH Mode  rất thành công. Ngoài ứng dụng trên xe sơn từ tính còn có thể ứng dụng trên các sản phẩm sau: điện thoại smartphone, laptop, kính, tranh kính, mặt bàn, giày dép, menu thực đơn,... Nói tóm lại tất cả các vật có thể sơn được.

 

Banner điều hướng binhxit

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 24/7

 

HOTLINE


028  710 95 779

FACEBOOK

 

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 168,438

Đang online: 9

Scroll