Các bước sơn xe hơi bằng bình sơn xịt

Từ cách sơn xe truyền thống hay sử dụng bình sơn xịt, các công đoạn luôn đòi hỏi người dùng phải nghiên cứu, lập kế hoạch và chuẩn bị.

Bài viết tóm lược những gì bạn cần làm và bạn có thể áp dụng các bước sơn xe của chúng tôi. Tin chắc rằng lớp áo mới đã thực hiện cho xe hơi của bạn luôn sáng bóng và sẵn sàng phục vụ bạn.

Một công việc sơn với bình sơn xịt hiệu quả thì không thể vội vàng. Vì thế dự án sơn xe của bạn cũng đòi hỏi nhiều thời gian. Để sơn xe đúng cách, bạn sẽ cần một vài vật liệu quan trọng như: Giấy nhám các loại, một dung môi làm sạch, tờ báo, băng keo, tấm lót, mặt nạ, kính bảo vệ, vải lau, hợp chất cọ xát (tùy chọn).

Mục lục nội dung:

1. GIAI ĐOẠN CHUẨN BỊ KHI DÙNG BÌNH SƠN XỊT

Bước 1: Chọn vị trí một cách khôn ngoan

Trước khi bạn bắt đầu thực hiện dự án sơn xe với bình sơn xịt, bạn sẽ cần phải tìm một vị trí phù hợp cho công việc này. Một không gian tốt cần đủ ánh sáng và thông gió tốt. Ngoài ra, bạn cần chọn một nơi có điện và ít bụi càng tốt. Nếu nhà để xe của bạn có lò sưởi thì nên tránh vì điều này có thể gây hỏa hoạn khi tiếp xúc với khói sơn.

Bước 2: Loại bỏ rỉ sét, vết lõm, vết cắt

Cho dù cách sơn bằng bình sơn xịt hay máy phun hiện đại, bạn không thể sơn trực tiếp lên những vị trí có khiếm khuyết này. Chúng có thể làm nổi bật hơn trên lớp phủ bạn đang áp dụng. Do đó, việc cần làm là bạn hãy sửa chữa bất kỳ vết lõm có thể nhìn thấy, loại bỏ rỉ sét hoặc nhựa trang trí trên xe hơi. Nếu bạn không có thiết bị chuyên dụng để sửa chữa, hãy đến các garage gần nhất để xe của bạn được chuẩn bị và sẵn sàng cho lớp phủ mới.

2. CHÀ NHÁM ĐỂ DÙNG BÌNH SƠN XỊT

Bước 3: Chà nhám

Bạn có biết bình sơn xịt ngày nay cung cấp cho xe hơi một bề mặt mịn, đều và bám dính. Nếu bạn muốn có kết quả tuyệt vời này, chiếc xe của bạn cần bỏ bớt lớp sơn cũ. Do đó, giai đoạn chà nhám với mục đích dặm vá hay sơn toàn bộ xe là điều cần thiết mà bạn phải tuân thủ. Kỹ thuật tốt nhất là chuyển động xoay tròn của giấy nhám với cử động bàn tay của bạn. Cho đến khi bạn thấy lớp sơn lót gốc và bề mặt kim loại trần lộ ra.

Bước 4: Làm sạch

Không riêng bình xịt sơn, giai đoạn làm sạch xe sau chà nhám là bước không thể thiếu. Bạn có thể sử dụng một miếng vải lau, cồn hoặc khoáng chất biến tính để lau sạch những gì đang bám trên bề mặt của chiếc xe. Điều này còn có tác dụng loại bỏ bất kỳ độ ẩm tồn động như nước, dầu hoặc xăng xe.

Bước 5: Băng bề mặt

Khi áp dụng phương pháp sơn mới xe hơi bằng bình xịt sơn, bạn phải chuẩn bị băng keo và giấy báo. Bạn sử dụng chúng để che các bề mặt của chiếc xe mà bạn không muốn sơn như: gương, viền cửa sổ, kính, tay nắm cửa...

3. SƠN LÓT KHI DÙNG BÌNH XỊT SƠN

Bước 6: Lớp sơn lót mỏng

Nếu bạn đã chà nhám chiếc xe của bạn, bạn phải sử dụng bình sơn xịt loại sơn lót để chống ăn mòn. Kỹ thuật phù hợp cho bước này là áp dụng sơn lót mỏng với cử động đẩy nhanh bàn tay của bạn.

Bước 7: Lớp sơn lót phủ rộng

Nếu bạn đã loại bỏ bất kỳ vết rỉ sét nào, bạn hãy đánh bóng chúng bằng cách bình xịt sơn lót phủ thêm một lần sữa. Bạn xịt tiếp lớp sơn lót cho đến khi chúng mịn màng và phủ rộng các khu vực xung quanh. 

Bước 8: Chà nhám lần nữa

Bạn hãy đánh bóng các bề mặt mới được sơn lót một lần nữa, nhưng hãy chắc chắn không chà quá nhiều và làm lộ bề mặt kim loại.

Bước 9: Xóa sạch bụi sơn

Mọi kỹ thuật khi dùng bình xịt sơn không quên việc lau sạch các bụi trước khi sơn. Vì vậy, bạn hãy lau tất cả bụi sau chà nhám của bề mặt sơn lót bằng một miếng vải hơi ẩm nhẹ.

4. SƠN MÀU KHI DÙNG BÌNH SƠN XỊT

Bạn hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và chuẩn bị sơn màu để phun.

Bước 10: Sơn phun

Bạn hãy giữ súng phun hoặc vòi phun của bình sơn xịt, cách bề mặt xe của bạn khoảng 12 - 15 cm. Kết hợp với kỹ thuật chuyển động quét sơn từ trên xuống và trái sang phải. Với bình xịt sơn, bạn nên bắt đầu thực hiện lớp sơn màu mỏng và đều. Thông thường, quá trình sơn màu sẽ mất từ ba đến bốn lớp để phủ hoàn toàn bề mặt của chiếc xe. Bạn hãy tuân theo thời gian sấy của nhà sản xuất từ 20 phút đến một giờ.

Bước 11: Chà nhám và lau

Trước khi bạn áp dụng lớp phủ sơn màu cuối cùng. Bạn nên chà nhám các bề mặt một lần nữa để loại bỏ cặn sơn. Sau đó lau bề mặt xe bằng vải sạch.

Bước 12: Áp dụng sơn bóng

Bạn có thể sử dụng bình xịt sơn bóng và áp dụng một lớp sơn để hoàn tất dự án làm mới áo khoác  xe hơi của bạn. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật tương tự các bước như sơn màu.

Bước 13: Tháo băng che

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia của Hưng Gia Paint, bạn nên tháo băng keo trong khi lớp sơn chưa khô hẳn. Điều này cho phép tất cả lớp sơn khô theo khuyến cáo từ nhà sản xuất của bình xịt sơn.

Bước 14: Đánh bóng

Việc đánh bóng giúp làm bóng vùng sơn cũ và làm mờ độ bóng của lớp sơn mới. Bạn nên sử dụng các thiết bị chuyên dụng để kết thúc công việc sơn của bạn.

Banner điều hướng binhxit

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 24/7

 

HOTLINE


028  710 95 779

FACEBOOK

 

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 152,057

Đang online: 4

Scroll