Vì sao sơn mạ crom dạng bình xịt chưa bao giờ “hạ nhiệt”?

Chúng ta vẫn thường dùng cụm từ mạ crom để nói đến công đoạn phục hồi lại bề mặt cho các vật liệu kim loại.

Có rất nhiều mục đích và tác dụng có thể đạt được từ việc phục hồi bề mặt này. Và sơn mạ crom dạng bình xịt chính là giải pháp chưa bao giờ “hạ nhiệt” đối với những người có nhu cầu sử dụng.

Mục lục nội dung:

I. MỤC ĐÍCH VÀ TÁC DỤNG CỦA SƠN MẠ CROM DẠNG BÌNH XỊT

Mỗi sản phẩm sơn bình xịt có tác dụng và chức năng riêng, phù hợp với tính chất của từng sản phẩm. Riêng sơn mạ crom dạng bình xịt là sản phẩm được dùng với mục đích cơ bản là để làm mới các bề mặt chất liệu kim loại. 

Đối với các vật dụng bằng kim loại sau một thời gian sử dụng sẽ bị gỉ sét, bong tróc lớp phủ bên ngoài,… Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bề mặt vật dụng mà còn làm giảm tuổi thọ của vật dụng. Bởi vì, độ bền của vật dụng đã giảm đi đáng kể dưới các tác động của nhiệt độ, độ ẩm, không khí và ngoại lực. 

Vì thế, việc sơn mạ lại vừa là cách làm mới vật dụng, nhưng cũng là biện pháp bảo vệ vật dụng, tăng cường độ bền để gia tăng tuổi thọ cho chúng. Sơn mạ crom dạng bình xịt không được gọi giống như là tên sơn phủ như các dòng sơn khác cùng tính chất. Điều này đủ cho thấy đây là sản phẩm mang tính chuyên biệt rất cao. Mục tiêu chính của sản phẩm là khôi phục lại vật dụng để chúng tiếp tục thực hiện tốt được chức năng của nó giống như chính bản chất của vật dụng.

Chính sự đặc biệt này mà sơn mạ crom được ứng dụng rất nhiều trong đời sống. Loại sơn này có thể tạo ra cho bề ngoài của các vật dụng dáng vẻ chắc chắn, bóng đẹp tốt hơn

II. PHẠM VI SỬ DỤNG SƠN MẠ CROM DẠNG BÌNH XỊT

Dòng sản phẩm sơn mạ crom dạng bình xịt thường được sử dụng cho các vật dụng và bề mặt sau đây:

- Lò nướng, ống xả, ống hơi

- Đường ống nước, bồn rửa công nghiệp, bàn kim loại

- Song cửa sắt, kệ sắt và nhiều đồ gia dụng khác.

 

III. CÁCH DÙNG SƠN MẠ CROM DẠNG BÌNH XỊT

Cách sử dụng sơn mạ crom cũng tương tự giống như các sản phẩm sơn bình xịt khác, thường sẽ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bảo vệ người sơn và các vật dụng khác

Đầu tiên, bạn cần thực hiện bảo hộ cho mình trước khi tiến hành sơn. Tốt nhất nên đeo khẩu trang, mắt kính, mũ, quần áo bảo hộ và găng tay. Đồng thời, thực hiện che chắn các vật dụng xung quanh vật dụng được sơn mạ crom dạng bình xịt.

Bạn nên thực hiện việc bảo hộ và che chắn để đảm bảo cho sơn không bị văng ra ngoài và dây vào người khó tẩy sạch.

Bước 2: Lựa chọn không gian sơn

Bạn nên chọn không gian để sơn thật rộng và thông thoáng. Tuy nhiên, vị trí không gian nên tránh bị gió lùa để không bị bay sơn khi dùng bình xịt sơn.

Không gian ngoài trời khi lặng gió là lý tưởng nhất. Trường hợp buộc phải sơn trong phòng, bạn cần tắt quạt, mở cửa sổ nếu không có gió lùa qua cửa sổ.

Bước 3: Chuẩn bị bề mặt vật dụng cần sơn

Để lớp sơn mạ đạt độ thẩm mỹ tối đa, bạn cần chuẩn bị bề mặt được sơn thật kỹ lưỡng và thận trọng. Do đó, trước khi sơn mạ crom dạng bình xịt bạn cần làm sạch bụi, rửa kỹ và lau khô bề mặt, làm đều bề mặt được sơn.

Bước 4: Kiểm tra sản phẩm bình sơn xịt

Để đảm bảo sản phẩm bình xịt sơn bạn dùng chất lượng, nên kiểm tra lại lần cuối. Chú ý đến hạn sử dụng của sản phẩm, kiểm tra màu sơn, nắp sơn có kín và nguyên niêm phong của hãng hay không.

Bước 5: Tiến hành sơn

Khi bắt đầu sơn, bạn cần lắc kỹ bình sơn trước cho dung dịch sơn đều. Sau đó mở nắp bình và đặt cách bề mặt vật dụng một khoảng vừa phải. Bạn dùng tay tác động lực lên vòi xịt của sơn mạ crom dạng bình xịt. Sơn sẽ phun ra từ đầu vòi xịt này và bám vào bề mặt vật dụng. Hãy di chuyển tay cầm bình sơn từ trái qua phải theo chiều thuận của tay và để tiện cho bạn quan sát. 

Sau lượt sơn đầu tiên, bạn đợi sơn hơi khô thì tiếp tục sơn phủ lần thứ hai để có lớp sơn mạ đẹp và bền nhất.

Hiện tại, bình xịt sơn HGP mới chỉ đáp ứng được màu Crom chì, nếu bạn cần thông tin thêm về màu Crom sáng, vui lòng liên hệ 0283 710 95 779.

Banner điều hướng binhxit

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

NHẬP KHẨU VÀ PHÂN PHỐI

        

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN 24/7

 

HOTLINE


028  710 95 779

FACEBOOK

 

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập: 185,571

Đang online: 8

Scroll